XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN SÁNG-XANH-SẠCH ĐẸP

Đăng lúc: 14:38:40 11/10/2019 (GMT+7)

Xây dựng môi trường nông thôn sáng -xanh - sạch- đẹp

        Thực hiện Kết luận số 46-KL/HU của Ban thường vụ Huyện ủy về tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị để huyện đạt chuẩn NTM năm 2019. Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện Hoằng Hóa về Kế hoạch chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Huyện giai đoạn 2019-2025.

         Xác định tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, UBND xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí môi trường với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các đoàn, hội.Đồng thời, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân.

        UBND xã phối hợp cùng ban ngành đoàn thể đề ra nhiều giải pháp như: tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường gắn với xây dựng NTM, tuyên truyền về bảo vệ môi trường; nâng cấp, sửa chữa, phát quang tầm nhìn, vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng hoa , cây xanh các tuyến đường liên xã, đường giao thông nông thôn.

          Sáng ngày 10/10/2019, Chánh, phó Văn phòng HĐND - UBND Huyện Hoằng Hóa Cùng toàn thể cán bộ công chức xã và bà con nhân dân thôn 2 ra quân tổng dọn vệ sinh, trồng hoa tại tuyến đường điểm với chiều dài 1km

         Có thể nói, môi trường là một trong những tiêu chí "động" cùng với các hoạt động kinh tế - xã hội. Do vậy, để xây dựng và giữ gìn tiêu chí này là một thách thức, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương, rất cần sự ý thức, chung tay góp sức của tất cả các hộ dân nhằm tạo ra một môi trường sống trong lành, xanh, sạch đẹp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. 

       Sau đây một số hình ảnh các đ/c Chánh, phó Văn phòng HĐND - UBND Huyện cùng Cán bộ xã và nhân dân thôn 2 xã Hoằng Thái  hăng say vui vẻ trồng cây cảnh, hoa đoạn đường điểm tại xã.
anh môi trường.jpg


  anh môi  truong.jpg
MOI TRUONG.jpg

anh moi truong 2.jpg
anh  môi trương.jpg
anh môi trương.jpg

MOI TRUONG.jpg

anh moi truong.jpg