HPN Hoằng Thái ra mắt: Mô hình “ Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ”

Đăng lúc: 14:03:21 09/10/2020 (GMT+7)

HPN Hoằng Thái ra mắt: Mô hình “ Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ” trong mô hình “Làng quê an toàn cho Phụ nữ và trẻ em”

 Về dự lễ ra mắt mô hình “ Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ” trong mô hình “ Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”có đồng chí Hoàng Thị Định- Chủ tịch hội liên hiệp Phụ nữ huyện, đồng chí Trương thị Liên Phó CT HLHPN huyện; phía xã có các đồng chí, Bí thư, Chủ tịch UBND xã, đại diện HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể, cấp ủy chi bộ thôn 3, cán bộ chi hội phụ nữ trong xã, cùng toàn thể chị em hội viên, phụ nữ trong chi hội đã về dự động đủ. Tại lễ ra mắt đã Công bố quyết định thành lập Ban điều hành gồm 3 người do,  bà Lê Thị Tĩnh- Chi hội trưởng thôn 03 làm trưởng Ban Điều hành; đồng thời

 

1 các đc lãnh đạo xã Hoằng Thái tặng hoa cho ban điều hành mô hình  Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ.jpg
các đc lãnh đạo xã Hoằng Thái tặng hoa cho ban điều hành mô hình  Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ
2. Chủ tịch, PCT HLH PN huyện, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng ban điều hành và các hội viên tham gia trình diễn áo dài.jpg
Chủ tịch, PCT HLH PN huyện, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng ban điều hành và các hội viên tham gia trình diễn áo dài

Thông qua quy chế hoạt động của mô hình với 4 chương 14 diều và  Mô hình “Nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ” trong mô hình “Làng an toàn cho phụ nữ và trẻ em” có 10 tiêu chí, với 1 số tiêu chí quan trọng như: phấn đấu có: 100% hội viên, phụ nữ và trẻ em gái được giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực trên cơ sở giới; 100% hộ gia đình hội viên không sảy ra tình trạng bạo lực gia đình. Chi hội không sảy ra tình trạng xâm hại tình dục. 100%  hộ gia đình hội viên ký bản cam kết thực hiện không sảy ra tình trạng mất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; 100% hội viên được tuyên truyền luật bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên; Tổ chức tuyên truyền vận động và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực gia đình, bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn đối với phụ nữ và trẻ em;Tại các kỳ sinh hoạt, tỷ lệ hội viên tham gia đạt 80% trở lên.

3.jpg

4.jpg
 

Nhân dịp này, hưởng ứng sự kiện “ Áo dài- di sản Văn hóa Việt Nam”  các thành viên nữ trong mô hìnhvà  trong chi hội đã  trình diễn áo dài. Ngay sau buổi lễ ra mắt là hoạt động giao lưu bóng chuyền của 6 cặp vợ chồng trong mô hình./.