UBND Xã Hoằng Thái tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận Thôn 2 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Đăng lúc: 14:54:55 06/09/2022 (GMT+7)

UBND Xã Hoằng Thái  tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận Thôn 2 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Chiều 31/8/2022, UBND Xã Hoằng Thái đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận Thôn 2 đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Dự buổi lễ có đồng chí: Lê Xuân Thu _ Tỉnh ủy viên- BT Huyện ủy - CT. HĐND huyện, Đ/c lê Hồng Quang - Thường vụ Huyện ủy - PCT thường trực UBND huyện

,  đại diện các phòng ban ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể Xã Hoằng Thái cùng toàn thể nhân dân trong thôn và con em xa quê về dự lễ.

Trong niềm hân hoan đón nhận danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu, cán bộ và Nhân dân Thôn 2 một lần nữa đã chứng minh rằng thôn NTM kiểu mẫu chính là kết quả từ sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chung tay kiến thiết vì quê hương ngày càng giàu đẹp. Thôn  2 có Diện tích đất tự nhiên 44,41 ha. Trong đó: Đất trồng cây hàng năm: 29,9 ha; Đất nuôi trồng thủy sản: 1,53 ha; Đất phi nông nghiệp: 12,98 ha. Số hộ:209 hộ; số khẩu: 810 khẩu.  Đây là đơn vị thôn đầu tiên mà Xã Hoằng Thái lựa chọn để tập trung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Do đó Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể Thôn 2 đã khảo sát, xây dựng kế hoạch xây dựng thôn NTM kiểu mẫu và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân để đẩy mạnh phong trào, huy động sự đồng tình ủng hộ, tham gia đóng góp bằng vật chất, tinh thần để thực hiện các tiêu chí.

Người dân trong thôn đã hiểu được vai trò chủ thể trong xây dựng NTM kiểu mẫu, tự giác tham gia chương trình bằng nhiều việc làm cụ thể, tập trung hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, chỉnh trang vườn hộ, cảnh quan môi trường thôn, xóm, giữ gìn an ninh trật tự… Trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng được 2,5 km. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường hàng rào xanh tại nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.

Tổng nguồn vốn huy động xây dựng thôn NTM và thôn NTM kiểu mẫu là:

108.412,2 triệu đồng.

Diện mạo nông thôn, cảnh quan khu dân cư có nhiều khởi sắc, đời sống kinh tế, văn hóa và tinh thần của người dân thôn 2 được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 69,5 triệu đồng/người/năm. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa 90%. QPAN được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo góp phần tích cực để thôn xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu.

Lê Xuân Thu _ Tỉnh ủy viên- BT Huyện ủy - CT. HĐND huyện, Đ/c lê Hồng Quang - Thường vụ Huyện ủy - PCT thường trực UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận Thôn 2 , Xã Hoằng Thái đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; đồng thời trao số tiền thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho  Thôn 2.

Việc xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu ở  Thôn 2 sẽ trở thành động lực để các thôn trên địa bàn Xã Hoằng Thái tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo.