Lich sử hình thành xã Hoằng Thái

Đăng lúc: 08:14:39 14/09/2018 (GMT+7)

Năm 1924, huyện Hoằng Hóa có 8 tổng: lỗ Hương, Dương Sơn, Dương Thủy, Bút Sơn, Bái Trạch, hành Vĩ, Ngọc Chuế, từ Quang. Các làng của xã Hoằng thái nằm trong tổng hành vĩ.
Sau Cách mạng Tháng tám năm 1945, thực hiện chủ trương của chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, thực hiện bãi bỏ đơn vị cấp tổng, thành lập đơn vị cấp xã. vào cuối năm 1945, các đơn vị xã mới được thành lập. từ tháng 8/1945 - 1946, xã Hoằng thái lúc này được gọi là xã Hành Đoan.
Năm 1947, xã hành Đoan sáp nhập với các xã Đại Đồng, Phú Vinh, TRung Hy, Phùng Dực thành một xã gọi là xã Hoằng Đức.
           Năm 1948, thực hiện chủ trương của huyện chia lại địa giới hành chính cấp xã, xã Hoằng Đức được chia thành 2 xã: Hoằng Thịnh và Hoằng Đức. Hoằng Thái lúc này thuộc xã Hoằng Thịnh.
          Năm 1953, xã Hoằng Thịnh chia tách thành xã Hoằng Thịnh và xã Hoằng Thái. từ thời điểm này xã Hoằng Thái chính thức trở thành một đơn vị hành chính thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Sau khi chia tách, xã Hoằng Thái có 2 làng là làng Quang Vinh và làng Thái Hòa gồm 10 thôn
            Năm 2018, Theo Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc sáp nhập các thôn, xã Hoằng Thái còn 5 thôn ( thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 4, thôn 5)
                -Phía Bắc: Giáp xã  Hoằng Đồng

-Phía Nam: Giáp xã Hoằng Lộc , Hoằng Thành

-Phía Đông: Giáp xã Hoằng Thắng

-Phía Tây: Giáp xã Hoằng Thịnh

Cùng với sự phát triển chung của đất nước, xã Hoằng Thái ngày càng phát triển về mọi mặt. Hiện nay, kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông nghiệp giảm, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và tiểu thủ công nghiệp nâng cao. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngày càng phát triển.