Hoằng Thái nỗ lực xây dựng trạm y tế, phấn đấu đạt xã chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn II

Đăng lúc: 14:26:32 03/12/2018 (GMT+7)

Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020; những năm qua, xã Hoằng Thái đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, từng bước nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở, làm tốt công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Xác định rõ việc xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế có ý nghĩa quan trọng đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm áp lực cho các đơn vị y tế tuyến trên. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; thời gian qua, xã Hoằng Thái đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn II vào cuối năm 2018. Với quyết tâm đổi mới công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phấn đấu về đích chuẩn Quốc gia về Y tế xã giai đoạn II vào cuối năm 2018, cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân (CSSKND) xã Hoằng Thái đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nâng chất lượng công tác y tế. Để đạt mục tiêu đề ra, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện; địa phương đã tăng cường tuyên truyền, vận động, thu hút các nguồn lực xã hội hóa và sự chung tay tham gia, phối hợp thực hiện công tác y tế của các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ, nhân dân địa phương. Trước thực trạng cơ sở hạ tầng Trạm y tế xã xuống cấp, xã Hoằng Thái đã kiến nghị huyện đầu tư xây mới trụ sở làm việc và các phòng chức năng. Do tích cực tuyên truyền, vận động nên ý thức tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân trong xã nâng lên rõ rệt. Thực hiện theo tiêu chí xây dựng NTM, đến nay, cơ bản số hộ trong xã đều có nhà tiêu hợp vệ sinh. Hàng tháng, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đủ mũi đạt 100%, công tác tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Bộ y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các Chương trình y tế mục tiêu như phòng, chống lao, HIV/AIDS được thực hiện hiệu quả...

17.5.jpg

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và ngành y tế từ huyện đến cơ sở sự chung tay góp sức của nhân dân; tin tưởng rằng, Hoằng Thái sẽ đạt mục tiêu đề ra về xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn II vào cuối năm 2018 góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.