ĐH Đại biểu Hội Phụ nữ xã Hoằng Thái nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 08:12:37 12/04/2021 (GMT+7)

Ngày 9/4/2021, tại hội trường văn hóa xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Thái đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Văn nghệ tại đại hội.jpeg
Văn nghệ tại đại hội
20171225210746_IMG_8535.jpg

Dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định, ủy viên Ban Chấp hành hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã, bí thư thông trưởng các thôn, trưởng các câu lạc bộ trên địa bàn cùng 96 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện hơn 950 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Bình - chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc đại hội.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Bình - chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Thái đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng NTM; cuộc vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường... góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức và vốn, Hội LHPN xã đã tín chấp 8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng NN&PTNT, quỹ tài chính vi mô, quỹ Tym, giúp 130 hộ được vay vốn, xây dựng được 12 tổ tiết kiệm, hỗ trợ chị em vay làm kinh tế với số tiền 278 triệu đồng, giúp 45 hội viên vay vốn, bên cạnh đó, nhiều mô hình kinh tế giỏi do phụ nữ làm chủ, như mô hình trang trại lợn, mô hình trang trại thỏ, mô hình c᠖ lúa,….

Hàng năm, Hội Phụ nữ xã luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp gắn với thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện, có 95,4% gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, đảm nhận đoạn đường tự quản về vệ sinh môi trường, thành lập chi hội kiểu mẫu “5 không 3 sạch”, 1 chi hội “phụ nữ tự quản về vệ sinh ATTP”.

Công tác tập hợp, thu hút hội viên và công tác phát triển quỹ hội được hội chú trọng. Tổng số hội viên phụ nữ tham gia tổ chức hội đạt trên 90%, số quỹ hội đạt gần 260 triệu đồng. Hàng năm, tổ chức hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3/5 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Thái tiếp tục đoàn kết, nâng cao nâng lực của tổ chức Hội, phấn đấu toàn xã đạt ít nhất 15 điển hình, mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực; thành lập ít nhất 2 tổ liên kết hoặc tổ hợp tác do nữ làm chủ; giúp ít nhất 2 hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều; phấn đấu 100% gia đình phụ nữ kinh doanh thu mua phế liệu xử lý rác thải theo quy định, 90% gia đình hội viên có vườn thực hiện phân loại rác thải tại hộ,…

đồng chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpg

Đồng  chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

đồng chí Lê Bá Hải – Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpg
Đồng
chí Lê Bá Hải – Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.jpg
Đ
ồng  chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
Đồng chí Lê Bá Hải - HUV - Bí thư đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng đại hội.jpg
Đ
ồng chí Lê Bá Hải - HUV - Bí thư đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và đồng chí Lê Bá Hải – Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Hoằng Thái đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu bầu BCH Hội LHPN xã Nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpg
Các đại biểu bầu BCH Hội LHPN xã Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ra mắt BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpg

Ra mắt BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Bình tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng bầu 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.jpg

Đồng  chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021

Các đồng chí lãnh đạo xã trao giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.jpg.jpg

Các đồng chí lãnh đạo xã trao giâý khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021
20171225233553_IMG_8599.jpg

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 3 tập thể,  13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021./.