xã Hoằng Thái tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018

Đăng lúc: 08:43:16 18/04/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018 của Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hoá, sáng nay, ngày 18 tháng 4, Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Thái đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018.

20180418_072839 (1).jpg

Tham dự buổi huấn luyện có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí  bí thư, thôn trưởng 10 thôn và toàn thể  lực lượng dân quân tự vệ của xã.

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân tự vệ xã sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ của xã được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
20180418_073601 (1).jpg

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường ; Những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn được trang bị và các loại công cụ, vũ khí tự tạo; Hiệp đồng giữa các lực lượng xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Đồng chí Đặng Quang Thảo – Trung tá  – phó chỉ huy trưởng động viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện; đồng thời, yêu cầu lực lượng dân quân cần thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc đúng theo kế hoạch, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.