Lễ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

Đăng lúc: 14:56:08 07/05/2019 (GMT+7)

Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019

Sáng ngày 7/5/2019, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có đ/c Thượng tá  - Đặng Thanh Hùng  Chính trị viên BCH QS Huyện và các đồng chí TV Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQVN, CB, Công chức xã, BTCB,  Trưởng thôn và toàn thể dân quân huấn luyện năm 2019Huấn luyện DQ.jpeg

Tại Lễ khai mạc,đồng chí Bí Thư Đảng ủy cho rằng các đồng chí dân quân tự vệ sẽ hoàn thành tốt các yêu cầu của khóa huấn luyện  đề ra vì đây là lực lượng đã  sẽ cùng các lực lượng khác trong hệ thống an ninh quốc phòng toàn dân phát huy tốt hơn nữa sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành nghĩa vụ với nhân dân, với Tổ quốc, đóng góp vào hoạt động bảo vệ chính trị an ninh quốc phòng.

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường ; Những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn được trang bị và các loại công cụ, vũ khí tự tạo; Hiệp đồng giữa các lực lượng xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Huân luyên DQ.jpeg

Đồng chí Thượng tá  - Đặng Thanh Hùng  Chính trị viên BCH QS Huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện; đồng thời, yêu cầu lực lượng dân quân cần thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc đúng theo kế hoạch, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.