Kế hoạch khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Đăng lúc: 08:39:26 27/10/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 25 tháng 10, được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy xã, UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, giao ban công tác phòng chống dịch covid 19.

Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, cán bộ công chức, trưởng các đoàn thể chính trị, các công bà bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn, trưởng Trạm y tế.

Nội dung triển khai cụ thể như sau:

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015; Căn cứ Luật công an nhân dân; Căn cứ vào kế hoạch số 1122, ngày 24/9/2021 của Hội đồng NVQS huyện Hoằng Hóa về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 với mục đích Nhằm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đủ chỉ tiêu bảo đảm chất lượng hiệu quả , làm cơ sở để ban ngành, đoàn thể liên quan làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Hội đồng NVQS xã, các ban ngành đoàn thể và thành viên hội đồng NVQS quán triệt nắm chắc nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng. Làm tốt công tác động viên thăm hỏi và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với gia đình và thanh niên nhập ngũ, giải quyết kiệp thời những vướng mắc nảy sinh.

*Dự kiến chỉ tiêu huyện giao cho xã là:

+ Chỉ tiêu xét nghiệm : 9 nam công dân.

+ Chỉ tiêu đội mũ đeo sao: 8 tân binh lên đường nhập ngũ.

+ Trong đó có từ 1 đến 2 công dân có trình độ văn hóa  trung cấp, cao đẳng, Đại học

*Thời gian khám sơ tuyển: Từ 7 giờ 30’ ngày 10 tháng 11 năm 2021

*Địa điểm: Tại trạm y tế xã Hoằng Thái.

Phát huy vai trò của cấp uỷ chi bộ, các ban ngành đoàn thể, dòng họ gia đình để giáo dục, động viên thanh niên hăng hái tham gia sơ tuyển, khám tuyển, lên đường nhập ngũ đồng thời xử lý vi phạm đối với công dân trốn gọi nhập ngũ.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trong tâm năm 2021.  Các ban ngành, đoàn thể  xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và con em của hội viên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.