xã Hoằng Thái tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026

Đăng lúc: 15:15:40 28/05/2021 (GMT+7)

Hoằng Thái tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

 

Ngay từ sáng sớm ngày 23/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đông đảo người dân với những trang phục chỉnh tề đã hân hoan, đầy trách nhiệm nô nức tìm về tại các điểm bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu đều đã được trang trí với cờ, pa nô, biểu ngữ hết sức bắt mắt và thu hút.

Mỗi cử tri thể hiện trách nhiệm của mình qua lá phiếu bầu, cũng là để trực tiếp tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng; kỳ vọng vào mỗi đại biểu được bầu; vào sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đất nước. 

Tại 5 điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện chặt chẽ, từ việc bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn. Cử tri khi đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện trình tự bỏ phiếu đảm bảo trật tự, theo đúng quy định giãn cách, phòng chống dịch. Bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ mới này Hoằng Thái có 05 đơn vị bầu cử.Số đại biểu ứng cử viên đại biểu HĐND xã  là 40 người, bầu lấy 25 đại biểu;

Tại các khu vực bầu cử của xã cử tri đã có mặt từ rất sớm để dự khai mạc và thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Mỗi cử tri đều phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào cơ quan quyền lực của Nhà nước ở  địa phương.

Cho đến thời điểm 14 giờ, ngày 23/5/2021, tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của mình với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, Ủy ban bầu cử xã đã thực hiện nghiêm túc các quy trình bầu cử, đúng tiến độ, đúng luật, đảm bảo công khai, dân chủ; tất cả các cử tri đi bầu đều rất vui tươi, phấn khởi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước.

        Công tác phòng chống dịch được các điểm bỏ phiếu thực hiện nghiêm túc, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.